Nhiễm vi khuẩn HP làm tăng nguy cơ bị ung thư dạ dày cao gấp 6 lần

Hầu hết các nghiên cứu khoa học trên thế giới đều chỉ ra, vi khuẩn HP là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh lý loét dạ dày tá tràng, viêm dạ dày tá tràng mãn tính. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng xếp vi khuẩn HP vào nhóm tác nhân đầu tiên gây ung thư dạ dày.

Viêm dạ dày mãn tính có vi khuẩn HP dẫn tới ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là loại ung thư phổ biến ở đường tiêu hóa, tỷ lệ tử vong rất cao (đứng hàng thứ 2, chỉ sau ung thư phổi). Nguyên nhân chủ yếu gây ung thư dạ dày là do viêm đau dạ dày tá tràng mãn tính và do nhiễm vi khuẩn HP (theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO).

Thống kê y tế cho thấy có đến hơn 90% bệnh nhân viêm dạ dày có sự hiện diện của khuẩn HP. Trong đó, 80% trường hợp nhiễm vi khuẩn HP gây ra đau dạ dày mãn tính, từ 15-20% bị viêm teo dạ dày mãn tính và gần 1% chuyển thành ung thư.

Đặc biệt, ung thư dạ dày càng trở nên nguy hiểm hơn khi không có triệu chứng điển hình. Triệu chứng lâm sàng của viêm dạ dày thông thường và ung thư dạ dày rất giống nhau, đều là đau rát vùng thương vị, đầy bụng, khó tiêu.

Chính vì thế, phần lớn người bệnh phát hiện ung thư dạ dày khi ở giai đoạn muộn (tại Bệnh viện K, mỗi năm chỉ có 30 ca được phát hiện sớm ung thư dạ dày trong tổng số hàng nghìn ca). Khi đó, kết quả điều trị không cao, tiên lượng rất xấu, chỉ có 15% bệnh nhân sống thêm được 5 năm. Khi ung thư đã di căn sang các bộ phận khác của cơ thể, thời gian sống của người bệnh thường dưới 1 năm.

Một số triệu chứng phân biệt viêm loét dạ dày mãn tính và ung thư dạ dày

Mặc dù triệu chứng lâm sàng của viêm dạ dày và ung thư dạ dày rất giống nhau nhưng nếu để ý kỹ những dấu hiệu dưới đây vẫn có thể phân biệt được hai căn bệnh này.

– Đau bụng: Cơn đau ở người bệnh viêm loét dạ dày thường có quy luật. Cơn đau xuất hiện sau khi ăn quá nhiều hoặc quá no khoảng 30 phút đến 2 tiếng, và kéo dài đến trước bữa ăn tiếp theo thì biến mất.

Ngược lại, cơn đau ở người bị ung thư lại xuất hiện nhiều khi yên tĩnh, mất đi khi hoạt động, thần kinh phân tán. Ở giai đoạn bệnh tiến triển nặng hơn, cơn đau trở nên dữ dội, thậm chí uống thuốc cũng không hề thuyên giảm.


Bệnh nhân viêm loét dạ dày và ung thư dạ dày đều đau bụng nhưng tần suất và mức độ hoàn toàn khác nhau (Ảnh minh họa Internet)

– Chán ăn: Đối với bệnh viêm loét dạ dày, chán ăn là một biểu hiện đặc trưng bởi cảm giác cơn đau dày vò sau khi ăn khiến cơ thể không muốn thu nạp bất cứ thứ gì vào dạ dày. Còn người mắc ung thư dạ dày dấu hiệu kém ăn không chỉ xuất hiện đơn thuần mà còn đi kèm với biểu hiện khó nuốt, luôn cảm thấy đắng miệng, nhạt nhẽo.

– Buồn nôn: Cảm giác buồn nôn sẽ xuất hiện khi bệnh viêm loét dạ dày chuyển nặng. Nguyên nhân do giai đoạn này, dịch vị acid dạ dày tiết ra nhiều, làm rối loạn nhu động ruột, hẹp môn vị, khiến thức ăn bị ứ đọng lại trong dạ dày không xuống được tá tràng.

Còn đối với ung thư dạ dày, cảm giác buồn ói ngày càng nghiêm trọng, thậm chí có vệt máu đỏ tươi trong chất nôn.


Bệnh nhân ung thư dạ dày khi nôn còn kèm theo máu đỏ tươi (Ảnh minh họa Internet)

– Đại tiện ra phân đen: Thông thường, chỉ khi nào ăn nhiều tiết động vật (tiết heo, gà, vịt…) hoặc uống một số loại thuốc, người bị viêm loét dạ dày mới xuất hiện phân đen khi đi đại tiện. Còn  ung thư dạ dày, triệu chứng đi ngoài phân đen không giải thích được nguyên nhân, và có lẫn máu trong phân.

Muốn ngừa ung thư dạ dày, phải chữa viêm dạ dày mãn tính và diệt trừ vi khuẩn HP

Bệnh ung thư dạ dày phát hiện càng muộn, điều trị càng khó khăn và cơ hội sống vô cùng ít ỏi. Do đó, khi bị viêm dạ dày nói chung và viêm loét dạ dày chứa vi khuẩn HP nói riêng cần tìm phương pháp điều trị hiệu quả để giảm thiểu chi phí và đặc biệt là ngăn chặn nguy cơ bệnh biến chứng thành ung thư dạ dày nguy hiểm.

Hiện nay, việc điều trị viêm loét dạ dày mãn tính bằng thuốc Tây gặp khá nhiều khó khăn do vi khuẩn HP kháng các hoàng loạt các loại thuốc kháng sinh, bệnh tái phát nhiều lần, càng về sau càng khó điều trị.

Trước thực tế đó, Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Thanh Kỳ – Nguyên Hiệu trưởng, Trưởng bộ môn Dược liệu, trường Đại học Dược Hà Nội – cùng cộng sự đã thực hiện đề tài cấp nhà nước (KC10.02), nghiên cứu và bào chế thành công một sản phẩm điều trị bệnh đau dạ dày mãn tính, có vi khuẩn HP từ 3 loại dược liệu thiên nhiên là Chè dây – Dạ cẩm – Lá Khôi. Sản phẩm này được lấy tên thương mại là HPmax được Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an chứng minh lâm sàng có tác dụng: diệt vi khuẩn HP, giảm tiết acid dịch vị, cắt đứt cơn đau, giảm buồn nôn chống viêm và làm liền vết loét dạ dày.

Kết quả nghiên cứu lâm sàng cho thấy: chỉ sau 30 ngày sử dụng HPmax, 100% bệnh nhân hết đau thượng vị và ợ hơi, ợ chua; 95,5% bệnh nhân có vết loét được thu nhỏ, liền sẹo; 59,5% bệnh nhân hết nhiễm vi khuẩn HP. Đặc biệt con số này còn tăng nhiều hơn khi uống đều đặn từ 1-3 tháng.

Hơn nữa, bệnh nhân không bị tác dụng phụ khi uống HPmax và không có tình trạng kháng thuốc như việc điều trị bằng phác đồ tân dược.

Tìm hiểu thêm về HPmax tại đây.

Chè dây là một trong rất ít thảo dược đã được khoa học chứng minh có tác dụng diệt trừ vi khuẩn HP. Sự kết hợp Chè dây – Dạ cẩm – lá Khôi trong HPmax vì thế tạo nên tính ưu việt của sản phẩm, giúp tiêu diệt HP bên cạnh tác dụng giảm đau, chống viêm, làm liền vết loét... hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày - tá tràng cấp và mãn tính hiệu quả.

Mời các bạn xem chuyên gia Thạc Sĩ, Bác Sĩ HOÀNG KHÁNH TOÀN - Trưởng khoa Đông y Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tư vấn về: "Cách điều trị viêm loét dạ dày tá tràng mãn tính có vi khuẩn HP bằng dược liệu" trên Đài Truyền Hình Hà Nội.

Giải đáp thắc mắc thường gặp về HPmax

1. Nguồn gốc sản phẩm HPmax, công ty sản xuất? - CLICK XEM!
HPmax là sản phẩm từ dược liệu với sự kết hợp Chè dây, lá Khôi, Dạ cẩm. Đây là kết quả của việc tiếp thu đề tài cấp Nhà nước được nghiên cứu bởi GS.TS. Phạm Thanh Kỳ – Nguyên Hiệu trưởng, Chủ nhiệm khoa Dược liệu, trường Đại học Dược Hà Nội. Đề tài được chuyển giao cho Công ty CP Dược phẩm thiên nhiên VINACOM – Hà Nội sản xuất.
2. Tại sao HPmax diệt được vi khuẩn HP? - CLICK XEM!
3. Uống Hpmax bao lâu thì bớt các triệu chứng như đau và ợ chua, buồn nôn? - CLICK XEM!
4. Cách phân biệt triệu chứng của bệnh viêm dạ dày mãn tính và đau dạ dày cấp tính? - CLICK XEM!
5. Thời gian uống HPmax khi bị đau dạ dày như thế nào? - CLICK XEM!
6. Uống Hpmax lâu dài có tác dụng phụ không? Có kháng thuốc không? - CLICK XEM!
7. Viêm hang vị xung huyết, viêm bờ cong, loét hành tá tràng là gì? - CLICK XEM!
8. Dị sản, loạn sản là gì? - CLICK XEM!
9. Vi khuẩn HP có gây ung thư không? - CLICK XEM!

CẢM NHẬN KHÁCH HÀNG

Khách Hàng Nhận Xét

Nhận xét bởi Lê Thị Hường
Sau khoảng 4- 5 ngày đầu dùng, mình thấy bớt đau bụng, bắt đầu ăn uống tốt hơn, bụng đỡ đầy chướng, ít ợ chua hơn. Uống được 1 tháng sau, tức là khi hết 3 hộp HPmax, các triệu chứng hết hẳn, không còn ợ hơi, ợ chua hay đau bụng khó chịu nữa. Mình vẫn tiếp tục uống cho đủ 2 tháng mặc dù mọi biểu hiện viêm loét dạ dày hết rồi. Sau đó để “chắc ăn”, mình đi khám lại ở bệnh viện và rất ngạc nhiên khi bác sĩ kết luận niêm mạc dạ dày đã hoàn toàn bình phục, và đặc biệt là vi khuẩn HP âm tính. Thực sự mình vô cùng phấn khởi sau khi nghe được tin này. Sau đó mình vẫn uống dự phòng thêm 1 tháng nữa với liều 4 viên/ngày.
Nhận xét bởi Nguyễn Văn Chung
Nếu không có HPmax, chắc mình cũng không thể có đầu óc thoải mái, tập trung làm việc được. Những cơn đau bụng xa dần, những giấc ngủ thoải mái hơn, không còn ợ hơi ợ chua khi thuyết trình. Đặc biệt, cầm tờ xét nghiệm HP trên tay mà mình không dám tin, HP âm tính, thực sự rất vui mọi người ạ.
Nhận xét bởi Lý Hữu
Em bị viêm loét dạ dày, khi ra tiệm thuốc Tây thì được Dược sĩ bán cho HPmax. Em đã dùng sản phẩm này 2 tháng, thấy rất hiệu quả, các cơn đau, ợ hơi ợ chua, đầy chướng bụng giảm rõ rệt và hầu như không còn nữa. Cảm ơn HPmax.
Nhận xét bởi Tranluc100482
Mình bị đau dạ dày, ngày trước chỉ sử dụng thuốc Tây, thấy cũng đỡ nhưng sau 1 thời gian ăn uống không kiêng lại bị đau tái phát lại. Mình lại nghe bạn bè ăn mật ong trộn nghệ đen và ăn cả bao tử nhím rừng nữa, cũng không khỏi được. 1 hôm thấy vợ mình mua cho 2 hộp HPmax. Mình cũng hơi ngại uống vì chưa nghe tên nó bao giờ, nhưng đến bây giờ mình thực sự cảm ơn thuốc này vì đã 6 tháng nay mình chưa hề bị đau lại và điều mình thấy thích nhất là sau mỗi lần uống rượu không bị đau như trước nữa.
Nhận xét bởi Thienhuy1982
Mình từng bị viêm dạ dạy (xung huyết hang vị có Vi khuẩn HP) bằng thuốc Tây 1 năm mà không khỏi hắn. Nhưng sau khi uống thuốc Tây theo phác đồ kháng sinh 2 để tiệt trừ HP, sau đó dùng thuốc HPmax trong khoảng 6-8 tuần thì khỏi hẳn cho đến giờ. Sau khỏi cũng cần lưu ý là phải ăn uống điều độ, hạn chế uống rượu bia và các chất kích thích khác như cà phê, trà. Nếu có dùng thì dùng ít cũng không sao. Mình thấy thuốc HPmax tỏ ra rất hiệu quả trong điều trị viêm dạ dạy sau khi đã tiệt trừ vi khuẩn HP bằng thuốc Tây. Nói chung là phải kết hợp cả thuốc Tây (diệt vi khuẩn HP) và thuốc HPmax (điều trị viêm sau khi đã diệt HP). Kinh nghiệm dùng thuốc của mình là như thế đó. Các bạn có thể kham khảo.
Nhận xét bởi Ruby_HHN
Cả nhà mình đều đã uống thuốc HPmax rồi, mình thấy tốt lắm, uống nhanh có hiệu quả. Đợt năm ngoái mình bị đau bao tử, có nhiễm HP mà ko biết, cả nhà 3 người ăn uống chung nên mình lây luôn cho ông xã và cả con gái. Người lớn uống thì dễ chứ con nít thì phải cân nhắc lắm, con gái mình mới 10 tuổi thôi nên mình phải hỏi kĩ bên nhà thuốc rồi mới dám cho con uống luôn, uống HPmax thì khỏi phải cho con dùng kháng sinh nên mình cũng yên tâm. Ông xã và con mình uống khoảng 2 tháng là hết rồi, mình thì bị tái đi tái lại nên nghe lời nhà thuốc uống hơn 3 tháng cho dứt luôn. Đỡ nhất là giờ ăn uống thoải mái hơn chứ không phải kiêng khem nhiều như trước nữa.
Nhận xét bởi Anhtt007
Mình cũng đã dùng sản phẩm này. Nhờ nó mà trị dứt điểm được bệnh dạ dày gần 5 năm nay.
Nhận xét bởi Hoàng Kiên
Mẹ tôi bị viêm loét dạ dày mãn tính mấy năm rồi, cũng đã áp dụng nhiều cách (từ thuốc được bác sĩ kê toa đến các phương pháp dân gian như mật ong nghệ, gừng, chuối xanh...) nhưng vẫn không dứt hẳn, tái đi tái lại nhiều lần. Khoảng đầu năm ngoái, tình cờ biết đến HPmax, tôi mua thử 3 hộp gửi về cho mẹ uống. Thật tuyệt vời khi mẹ báo dùng HPmax rất đỡ, các triệu chứng cải thiện nhanh. Sau 4 tháng uống HPmax, đi khám thấy các vết loét lành lại nhiều, cho đến giờ mẹ tôi cũng không bị đau lần nào nữa. Cảm ơn HPmax.
Nhận xét bởi Trọng Nhân
Tôi bị đau dạ dày mãn tính có vi khuẩn HP, khi tìm hiểu về các sản phẩm trị bệnh này thì có thấy quảng cáo của HPmax nên quyết định mua về dùng thử. Tôi đã dùng được 1 tháng mấy ngày, thấy hiệu quả khá tốt. Hi vọng sau khi dùng đủ liệu trình được tư vấn thì tình trạng của tôi sẽ khỏi hẳn.
Nhận xét bởi Lê Thùy
Mình từng bị viêm loét dạ dày. Ban đầu cũng chủ quan vì nghĩ bệnh này thường mà, do vậy chỉ khi nào cơn đau xuất hiện thì mình lại chạy ra nhà thuốc mua vài ngày thuốc về uống, cũng ít chú ý ăn uống. Cho đến hôm đó, thấy đau bụng dữ dội, ngất đi ngay tại chỗ làm, mình được đưa vào bệnh viện thì mới biết bị xuất huyết dạ dày, tình trạng viêm loét cũng nặng. Lúc đó mới thấy lo. Mình có uống HPmax kết hợp với thuốc điều trị của bác sĩ và duy trì HPmax thêm 1 tháng sau khi kết thúc phác đồ điều trị. Phải công nhận rằng HPmax rất hiệu quả mà lại không có tác dụng phụ. Mình đánh giá cao sản phẩm này.
Nhận xét bởi Ngọc Trần
Hồi năm 2015 em từng dùng HPmax. Đợt đó em bị viêm dạ dày. Em ra nhà thuốc Tây gần nhà, hỏi chị bán thuốc là có sản phẩm nào thành phần Đông y, an toàn cho bệnh này thì được chị ấy bán cho HPmax. Mua về rồi tra cứu thì em mới biết sản phẩm này là kết quả đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, có chứng minh lâm sàng đàng hoàng nên cũng cảm thấy yên tâm. Sau 3 tháng sử dụng thì em không thấy xuất hiện cơn đau hay ợ chua thêm lần nào nữa. Nay thấy website của sản phẩm, em vào đánh giá để khuyến khích, hihi.
Nhận xét bởi Lành
Mình từng mua cho anh xã HPmax uống trong 3 tháng. Đợt đó xã nhà mình bị hay bị đau dạ dày lắm, lại không chịu kiêng khem gì. Xã thích ăn cay, lại hay phải đi uống rượu bia tiếp khách nên bị đau liên tục. Sau đó, mình được chị bạn làm về Dược giới thiệu sản phẩm này. Mình cũng tìm hiểu kỹ, thấy sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, được chứng minh lâm sàng nên đã mua về cho xã uống. Sau khi uống, các cơn đau giảm rõ rệt. Giờ thỉnh thoảng xã vẫn ăn cay nhiều mà tình trạng vẫn ổn.
Nhận xét bởi Lê Kim Thoa
Tôi 52 tuổi, bị viêm đau dạ dày mãn tính đã mấy năm, cũng từng dùng nhiều phương pháp điều trị nhưng chưa thấy phương pháp nào thật sự hữu hiệu, thường cứ vài tháng là lại tái phát. Gần cuối năm 2016, tôi được con gái mua cho 4 hộp HPmax. Sau khi uống 4 hộp đó, tôi thấy hiệu quả rất tốt. Tôi tiếp tục mua uống thêm 2 tháng nữa rồi đi khám thì thấy tình trạng viêm loét cải thiện rất nhiều. Đến nay tôi đã ngưng dùng được 7 tháng mà chưa hề bị tái phát.
Nhận xét bởi Nhật Minh
Tôi đã uống HPmax được hơn 1 tháng, thấy các triệu chứng như ợ hơi, đau, chướng bụng... giảm rõ rệt. Mong là sẽ hết bệnh chứ bệnh viêm loét dạ dày này ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống, sinh hoạt của tôi.