HỎI ĐÁP

1. Nguồn gốc sản phẩm HPmax, công ty sản xuất?

HPmax là sản phẩm từ dược liệu với sự kết hợp Chè dây, lá Khôi, Dạ cẩm. Đây là kết quả của việc tiếp thu đề tài cấp Nhà nước được nghiên cứu bởi GS.TS. Phạm Thanh Kỳ – Nguyên Hiệu trưởng, Chủ nhiệm khoa Dược liệu, trường Đại học Dược Hà Nội. Đề tài được chuyển giao cho Công ty CP Dược phẩm thiên nhiên VINACOM – Hà Nội sản xuất.

2. Tại sao HPmax diệt được vi khuẩn HP?

Thành phần của sản phẩm HPmax có dược liệu Chè dây đã được chứng minh có khả năng diệt được vi khuẩn HP lên đến 42,5%. HPmax kết hợp Chè dây với 2 dược liệu khác là Dạ cẩm và Lá Khôi mang đến tác dụng hiệp đồng trong việc diệt vi khuẩn HP mạnh hơn và nhanh hơn khi chỉ dùng Chè dây.

3. Uống HPmax bao lâu thì bớt các triệu chứng như đau và ợ chua, buồn nôn?

Thông thường uống HPmax khoảng 2-3 ngày sẽ thấy các triệu chứng như ợ chua, buồn nôn, đau rát giảm hẳn so với trước khi uống. Kết quả nghiên cứu thực tế cho thấy: sau khi uống HPmax 1 tuần, có đến 33,3% số người hết hẳn cơn đau. Sau 3 tuần, tỷ lệ này là trên 95%. Sau 1 tháng, tỷ lệ hết đau là 100% số người uống. Tỷ lệ giúp giảm đau của HPmax cao hơn so với dùng thuốc tân dược đối chứng.

4. Cách phân biệt triệu chứng của bệnh viêm dạ dày mãn tính và đau dạ dày cấp tính?

– Viêm loét dạ dày mãn tính có các triệu chứng thường kéo dài, có thể rõ ràng hoặc không:
Đau vùng thượng vị: Không đau dữ dội, thường chỉ là cảm giác khó chịu, âm ỉ thường xuyên tăng lên sau khi ăn.
Rối loạn chức năng tiêu hóa: Có cảm giác nặng bụng, chướng bụng, ợ hơi, buồn nôn, táo bón hay tiêu chảy thất thường…
Nóng rát vùng thượng vị: Thường xuất hiện sau hoặc trong khi ăn. Rõ ràng nhất là sau ăn uống bia, rượu, gia vị cay, thức ăn chua…
– Đau dạ dày cấp tính thường đột ngột, diễn biến nhanh và hay có những triệu chứng sau:
Đau vùng thượng vị dữ dội, cồn cào, nóng rát; hoặc cũng có thể chỉ là cảm giác ậm ạch khó tiêu.
Có cảm giác buồn nôn hoặc nôn với đặc điểm: nôn ngay sau khi ăn, nôn ra dịch chua, nôn xong thấy đỡ đau, xảy ra liên tục…
Triệu chứng ợ hơi hoặc đầy hơi khó chịu.
Chán ăn, cơ thể gầy sút.

5. Thời gian uống HPmax khi bị đau dạ dày như thế nào?

 Với trẻ em trên 12 tuổi và người lớn:
Viêm dạ dày-tá tràng cấp tính: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 3 viên. Uống khi bị đau hoặc sau bữa ăn. Đợt điều trị thông thường trong 30 ngày liên tục.

Viêm loét dạ dày-tá tràng tái phát, mãn tính, bệnh trào ngược dạ dày, thực quản: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 3 viên. Có thể uống liên tục từ 2-3 tháng để có kết quả tốt nhất.

Phòng ngừa tái phát viêm dạ dày-tá tràng: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên uống lâu dài, kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý.

+ Trẻ em 8-12 tuổi: Ngày 2 lần, mỗi lần 2 viên sau khi ăn. Uống trong 30 ngày.

6. Uống Hpmax lâu dài có tác dụng phụ không? Có kháng thuốc không?

Sản phẩm HPmax hoàn toàn từ dược liệu và đã được chứng minh lâm sàng có tính an toàn cao, không độc, không có tác dụng phụ, không kháng thuốc.

7. Viêm hang vị xung huyết, viêm bờ cong, loét hành tá tràng là gì?

Tùy theo các vị trí của viêm và loét khác nhau mà có các tên gọi là viêm dạ dày, viêm hang vị, viêm tâm vị, viêm bờ cong nhỏ hoặc loét bờ cong nhỏ, loét hang vị, loét tiền môn vị, viêm loét tá tràng (hành tá tràng) hoặc viêm cả dạ dày và hành tá tràng.

8. Dị sản, loạn sản là gì?

Là sự bất thường trong phát triển tế bào và cấu trúc mô kèm theo tình trạng viêm loét dạ dày. Có thể đây là giai đoạn gián tiếp chuyển đến ung thư.

9. Vi khuẩn HP có gây ung thư không?

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, vi khuẩn HP, viêm đau dạ dày mãn tính, hay tái phát là các nguyên nhân hàng đầu gây ung thư dạ dày.