Đau dạ dày mãn tính, có vi khuẩn HP có thể gây ung thư dạ dày

ĐAU DẠ DÀY MÃN TÍNH, CÓ VI KHUẨN HP
CÓ THỂ GÂY UNG THƯ DẠ DÀY

Ung thư dạ dày là loại ung thư phổ biến ở đường tiêu hóa, tỷ lệ tử vong rất cao (đứng hàng thứ 2, chỉ sau ung thư phổi). Nguyên nhân chủ yếu gây ung thư dạ dày là do viêm đau dạ dày tá tràng mãn tính và do nhiễm vi khuẩn HP (theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO).

Thống kê y tế cho thấy có đến hơn 90% bệnh nhân viêm dạ dày có sự hiện diện của khuẩn HP. Trong đó, 80% trường hợp nhiễm vi khuẩn HP gây ra đau dạ dày mãn tính, từ 15-20% bị viêm teo dạ dày mãn tính và gần 1% chuyển thành ung thư.

Trong khi đó, việc điều trị viêm loét dạ dày mãn tính có vi khuẩn HP bằng thuốc tây gặp nhiều khó khăn do vi khuẩn kháng kháng sinh, bệnh tái phát nhiều lần, càng về sau càng khó điều trị, có nhiều tác dụng phụ và tăng nguy cơ gặp các biến chứng nguy hiểm như thủng dạ dày, ung thư dạ dày…

Phân biệt triệu chứng của bệnh viêm dạ dày mãn tính và đau dạ dày cấp tính:

– Viêm loét dạ dày mãn tính có các triệu chứng thường kéo dài, có thể rõ ràng hoặc không:
Đau vùng thượng vị: Không đau dữ dội, thường chỉ là cảm giác khó chịu, âm ỉ thường xuyên tăng lên sau khi ăn.
Rối loạn chức năng tiêu hóa: Có cảm giác nặng bụng, chướng bụng, ợ hơi, buồn nôn, táo bón hay tiêu chảy thất thường…
Nóng rát vùng thượng vị: Thường xuất hiện sau hoặc trong khi ăn. Rõ ràng nhất là sau ăn uống bia, rượu, gia vị cay, thức ăn chua…
– Đau dạ dày cấp tính thường đột ngột, diễn biến nhanh và hay có những triệu chứng sau:
Đau vùng thượng vị dữ dội, cồn cào, nóng rát; hoặc cũng có thể chỉ là cảm giác ậm ạch khó tiêu.
Có cảm giác buồn nôn hoặc nôn với đặc điểm: nôn ngay sau khi ăn, nôn ra dịch chua, nôn xong thấy đỡ đau, xảy ra liên tục…
Triệu chứng ợ hơi hoặc đầy hơi khó chịu.
Chán ăn, cơ thể gầy sút.

SẢN PHẨM TỪ DƯỢC LIỆU HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ ĐAU DẠ DÀY MÃN TÍNH CÓ VI KHUẨN HP

Sản phẩm đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước, đã được nghiên cứu lâm sàng

Trước thực tế bệnh đau dạ dày ngày càng khó điều trị, thường chuyển thành mãn tính do vi khuẩn HP ngày càng kháng các thuốc kháng sinh, Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Thanh Kỳ – Nguyên Hiệu trưởng, Trưởng bộ môn Dược liệu trường Đại học Dược Hà Nội – cùng cộng sự đã thực hiện đề tài cấp nhà nước (KC10.02), nghiên cứu và bào chế từ dược liệu một sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày mãn tính, có vi khuẩn HP. Các nhà nghiên cứu đã phối hợp 3 loại thảo dược với tỷ lệ tối ưu là: Chè dây, lá Khôi, Dạ cẩm.

Trong đó:

Chè dây có tác dụng ức chế vi khuẩn HP, giảm đau, giảm stress, giúp người bệnh ăn, ngủ tốt hơn. Các nhà nghiên cứu xác định chè dây có thành phần chính là flavonoid có khả năng giảm đau, liền vết loét và có tác dụng ức chế xoắn khuẩn HP. Chè dây cũng đã được Viện dược liệu (Bộ Y tế) nghiên cứu và kết luận có tác dụng diệt khuẩn, giảm acid tại dạ dày, liền sẹo, cắt cơn đau do viêm loét hành tá tràng đạt 93,4%.
Lá Khôi tía có tác dụng chống viêm, làm liền vết loét, giảm đau, giảm tiết acid dịch vị. Thảo dược này chứa tanin và glucosid làm lành các vết thương do viêm ở dạ dày và tá tràng nhanh chóng, giảm tiết acid dịch vị, giảm bớt ợ chua, nóng rát vùng thượng vị, kích thích lên da non và làm lành dạ dày.
Dạ cẩm có tác dụng giảm viêm, giảm ợ chua, giảm buồn nôn. Dạ cẩm đã được Bệnh viện Lạng Sơn nghiên cứu và chứng minh lâm sàng về tác dụng giảm đau, trung hòa acid trong dạ dày, giảm ợ chua, se vết loét, chữa viêm dạ dày mãn tính.

Với sự kết hợp của 3 loại dược liệu thiên nhiên Chè dây – Dạ cẩm – Lá khôi, sản phẩm này mang lại tác dụng:

– Ức chế vi khuẩn HP, Giảm tiết acid dịch vị.
– Giảm đau nhanh, giảm các chứng buồn nôn, ợ hơi, khó tiêu.
– Có tác dụng chống viêm, Làm liền vết loét dạ dày.

Tiếp nối đề tài nghiên cứu, nhằm đánh giá một cách khoa học và thực tiễn tác dụng của sản phẩm này, Tiến sĩ Phạm Bá Tuyến đã thực hiện đề tài nghiên cứu lâm sàng. Nghiên cứu lâm sàng được thực hiện tại Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an, từ tháng 11/2011 đến tháng 7/2013 trên 42 bệnh nhân tuổi từ 18-70 có bệnh lý viêm loét dạ dày, hành tá tràng và nhiễm vi khuẩn HP (+). Ngoài ra, BS.CKII. Hoàng Thị Thu Hương, Bệnh viện 198 (Bộ Công an) cũng tiến hành thực hiện đề tài nghiên cứu lâm sàng về tác dụng của sản phẩm với bệnh nhân viêm dạ dày mãn tính thể can khí phạm vị nhiễm HP.

Kết quả nghiên cứu lâm sàng cho thấy:
– Sản phẩm giúp 95,2% bệnh nhân hết đau thượng vị sau 3 tuần; 100% bệnh nhân hết đau thượng vị sau 30 ngày.
– Tỷ lệ bệnh nhân hết triệu chứng ợ hơi, ợ chua là 88,89%; 100% bệnh nhân hết triệu chứng buồn nôn sau 30 ngày.
– Sản phẩm giúp 95,5% bệnh nhân liền sẹo, thu nhỏ ổ loét hành tá tràng sau 30 ngày.
– Sản phẩm giúp ức chế vi khuẩn HP – nguyên nhân chính gây viêm loét dạ dày.

(Xem thêm Nghiên cứu lâm sàng do TS. Phạm Bá Tuyến thực hiện tại đây
Xem thêm Nghiên cứu lâm sàng do BS. Hoàng Thị Thu Hương thực hiện tại đây)

Cơ chế tác dụng của sản phẩm

Với sự phối hợp của 3 vị dược liệu thiên nhiên quý là Chè dây, Dạ cẩm, lá Khôi, sản phẩm này hỗ trợ cho người viêm loét dạ dày mãn tính có vi khuẩn HP nhờ cơ chế “Toàn Diện Song Song”:

ỨC CHẾ VI KHUẨN HP – GIẢM TIẾT ACID DỊCH VỊ – LÀM LIỀN VẾT LOÉT – CHỐNG VIÊM – GIẢM ĐAU

Các tác dụng mạnh mẽ của sản phẩm có được là do tác dụng cộng hưởng của 3 vị dược liệu. Các Alkaloid, Flavoloid và các chất kết dính trong các dược liệu giúp bao phủ vết loét chống lại tác động gây đau của acid dịch vị, thức ăn trong dạ dày. Cũng trong dạ dày, các hoạt chất trong các dược liệu phát huy tác dụng giúp giảm đau tại chỗ, trung hòa và giảm tiết acid dịch vị dạ dày. Giảm viêm và làm liền sẹo ổ loét, trợt nhanh hơn.

Các dược liệu chứa Polysaccharid tạo nên môi trường nhầy dính và thay đổi pH nên cản trở khả năng bám dính của vi khuẩn HP vào dạ dày, do đó ức chế sự phát triển của vi khuẩn này. Đồng thời với tác dụng ức chế vi khuẩn HP của cả 3 dược liệu, đặc biệt là Chè Dây, sản phẩm sẽ càng khiến vi khuẩn HP bị ức chế nhiều hơn.

Lợi ích khi sử dụng sản phẩm từ Chè dây – Dạ cẩm – Lá khôi

Đây là sản phẩm tiếp thu từ đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước và đã được chứng minh tại Bệnh viện Y học Cổ truyền (Bộ Công an). Kết quả nghiên cứu cho thấy sản phẩm này:

– Giúp giảm đau, giảm nhanh các triệu chứng như bồn nôn, nôn, nóng rát dạ dày.

– Ức chế được vi khuẩn HP. Đặc biệt, sản phẩm từ dược liệu nên không bị kháng thuốc.

– Giúp chống viêm, làm thu nhỏ và liền các vết loét dạ dày, tá tràng.

– Có khả năng làm giảm tiết acid dịch vị dạ dày và trung hòa được acid trong dạ dày nên có tác dụng nhanh.

– Ngoài ra, sản phẩm còn giúp người bệnh tiêu hóa, ăn ngủ ngon hơn khi đang bị cơn đau dạ dày hành hạ.

– Qua nghiên cứu lâm sàng và thực tế cho thấy sản phẩm giúp hỗ trợ rất tốt cho người bị đau dạ dày cấp và mãn tính, có vi khuẩn HP.

Thực tế, rất nhiều người đã phản hồi tích cực sau khi sử dụng sản phẩm này.

Việc điều trị bệnh viêm loét dạ dày, hành tá tràng; nhất là viêm loét dạ dày, tá tràng mãn tính có vi khuẩn HP hiệu quả không chỉ giúp giải quyết những rắc rối, khó chịu do bệnh gây ra như viêm đau, ợ hơi, chướng bụng… mà còn hạn chế nguy cơ dẫn tới biến chứng nguy hiểm có thể gây tử vong, đáng ngại nhất là ung thư dạ dày.

(Thanh Lan)

Chuyên viên tư vấn: 0888.629.818

THÀNH PHẦN cho 1 viên (tính cho dược liệu thô): Chè dây 2800mg, Dạ cẩm 1700mg, Lá khôi tía 1100mg. Thành phần khác: (tinh bột, talc, magnesi stearat) vừa đủ 1 viên.
–  CÔNG DỤNG: HPmax tiếp thu đề tài nghiên cứu cấp nhà nước (KC10.02). Kết quả nghiên cứu đã chứng minh:
+ Giúp giảm các tác nhân gây viêm loét dạ dày, hành tá tràng như: HP, thừa acid dịch vị.
+ Giúp nhanh liền vết loét dạ dày, hành tá tràng, giảm các triệu chứng: Đau thượng vị, ợ chua, đầy bụng, khó tiêu.
–  ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG: Các trường hợp viêm loét dạ dày, tá tràng cấp và mãn tính. Người có hội chứng trào ngược dạ dày, thực quản do viêm dạ dày, tá tràng, các triệu chứng đau tức, chướng bụng do đầy hơi, khó tiêu.

– CÁCH DÙNG:
* Trẻ em trên 12 tuổi và người lớn:
+ Viêm dạ dày-tá tràng cấp tính: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 3 viên. Uống khi bị đau hoặc sau bữa ăn. Đợt dùng thông thường trong 30 ngày liên tục.
+ Viêm loét dạ dày-tá tràng tái phát, mạn tính, trào ngược dạ dày: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 3 viên. Có thể uống liên tục từ 2-3 tháng để có kết quả tốt nhất.
+ Phòng ngừa tái phát viêm dạ dày- tá tràng: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên. Uống lâu dài, kết hợp với chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý.
* Trẻ em 8-12 tuổi: Ngày 2 lần, mỗi lần 2 viên, sau khi ăn. Uống trong 30 ngày.
– BẢO QUẢN: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng.
– QUY CÁCH ĐÓNG GÓI: Hộp 5 vỉ. Mỗi vỉ 12 viên nang.
Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

SẢN PHẨM CÓ BÁN TẠI CÁC NHÀ THUỐC TRÊN TOÀN QUỐC

Chè dây là một trong rất ít thảo dược đã được khoa học chứng minh có tác dụng ức chế vi khuẩn HP. Sự kết hợp Chè dây – Dạ cẩm – lá Khôi vì thế tạo nên tính ưu việt của sản phẩm, giúp ức chế khuẩn HP bên cạnh tác dụng giảm đau, chống viêm, làm liền vết loét... hỗ trợ cho người viêm loét dạ dày - tá tràng cấp và mãn tính.
loading Đang tải...

Mời các bạn xem chuyên gia Thạc Sĩ, Bác Sĩ HOÀNG KHÁNH TOÀN - Trưởng khoa Đông y Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tư vấn về: "Cách điều trị viêm loét dạ dày tá tràng mãn tính có vi khuẩn HP bằng dược liệu" trên Đài Truyền Hình Hà Nội TẠI ĐÂY.

Giải đáp thắc mắc thường gặp về HPmax

1. Tôi bị viêm dạ dày, kết quả nội soi có vi khuẩn HP thì có dùng được HPmax không? - CLICK XEM!
HP MAX tiếp thu đề tài nghiên cứu cấp nhà nước (KC10.02). Kết quả nghiên cứu đã chứng minh:
- Giúp giảm các tác nhân gây viêm loét dạ dày, hành tá tràng như: HP, thừa acid dịch vị.
- Giúp nhanh liền vết loét dạ dày, hành tá tràng, giảm các triệu chứng: Đau thượng vị, ợ chua, đầy bụng, khó tiêu.
Đối tượng sử dụng của HPmax là: Các trường hợp viêm loét dạ dày, tá tràng cấp và mãn tính. Người có hội chứng trào ngược dạ dày, thực quản do viêm dạ dày, tá tràng, các triệu chứng đau tức, chướng bụng do đầy hơi, khó tiêu.
Bạn có thể sử dụng HPmax để hỗ trợ cho việc điều trị viêm dạ dày có vi khuẩn HP đạt hiệu quả cao.
2. Tôi bị đau dạ dày mãn tính thì nên uống HPmax bao lâu? - CLICK XEM!
3. Uống HPmax lâu dài có tác dụng phụ không? - CLICK XEM!
4. Cách phân biệt triệu chứng của bệnh viêm dạ dày mãn tính và đau dạ dày cấp tính? - CLICK XEM!
5. Viêm hang vị xung huyết, viêm bờ cong, loét hành tá tràng là gì? - CLICK XEM!
6. Dị sản, loạn sản là gì? - CLICK XEM!
7. Vi khuẩn HP có gây ung thư không? - CLICK XEM!