Kết quả chứng minh lâm sàng tác dụng của HPmax trong việc hỗ trợ cho người bị viêm loét dạ dày – tá tràng có vi khuẩn HP

Tiếp nối đề tài nghiên cứu cấp nhà nước (KC10.02) của Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Thanh Kỳ – Nguyên Hiệu trưởng, Trưởng bộ môn Dược liệu trường Đại học Dược Hà Nội, nhằm đánh giá một cách khoa học và thực tiễn tác dụng của HPmax, Tiến sĩ Phạm Bá Tuyến đã thực hiện đề tài nghiên cứu về tác dụng của HPmax với người loét hành tá tràng có Helicobacter pylori.

Nghiên cứu lâm sàng được thực hiện tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an, từ tháng 11/2011 đến tháng 7/2013 trên 85 bệnh nhân tuổi từ 18-70, không phân biệt giới tính, nghề nghiệp, có bệnh lý viêm loét dạ dày, hành tá tràng và nhiễm vi khuẩn HP (+). Bệnh nhân có các biểu hiện đau vùng thượng vị, triệu chứng ợ hơi, ợ chua, nôn, buồn nôn, chướng hơi, táo bón và ăn kém, ngủ kém; hiện tại chưa dùng thuốc gì để điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng, hoặc đã ngừng điều trị các thuốc khác ít nhất trước 2 tháng nghiên cứu.

85 bệnh nhân này được chia làm 2 nhóm:

  • Nhóm nghiên cứu gồm 42 người (nhóm 1): dùng chế phẩm HPmax do Công ty cổ phần sản phẩm thiên nhiên Vinacom sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn GMP và đạt tiêu chuẩn cơ sở được Trung tâm kiểm nghiệm Sở Y tế Hà Nội cấp giấy chứng nhận.
  • Nhóm chứng (nhóm 2): sử dụng phác đồ Tân dược (OAC) gồm Omeprazol, Clarithromycin, Amoxicillin.

KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU LÂM SÀNG

Kết quả nghiên cứu lâm sàng cho thấy, HPmax có tính an toàn cao, có tác dụng tốt trong giảm đau, diệt vi khuẩn HP và liền sẹo trên bệnh nhân loét hành tá tràng có vi khuẩn HP, kết quả tương đương hoặc cao hơn so với sử dụng tân dược. Trong đó, HPmax giúp cắt cơn đau nhanh hơn so với phác đồ Tân dược.

Kết quả cụ thể như sau:

  • Tác dụng chống viêm của HPmax

Viêm là một trong những yếu tố thúc đẩy sự hình thành, tiến triển của ổ loét, một tác nhân kích thích gây ra triệu chứng đau trên lâm sàng. Thông qua nội soi sinh thiết mục đích để chẩn đoán sự hiện diện của vi khuẩn HP trước và sau điều trị, nhóm nghiên cứu đã đánh giá HPmax có tác dụng cải thiện tình trạng viêm niêm mạc dạ dày, từ đó giúp cải thiện các triệu chứng lâm sàng và cận lâm sàng trong điều trị loét hành tá tràng trên lâm sàng.

Tác dụng này là sự phối hợp tác dụng của từng vị dược liệu Chè dây, Dạ cẩm, lá Khôi trong HPmax. Sự phối hợp các vị dược liệu đã mang lại hiệu quả cho toàn sản phẩm, làm giảm quá trình viêm.

  • Tác dụng giảm đau của HPmax

Đau thượng vị là một trong những triệu chứng mà bệnh nhân dạ dày, hành tá tràng thường quan tâm nhất vì đau làm ảnh hưởng đến tinh thần và khả năng lao động của người bệnh. Do đó, người bệnh thường mong muốn cắt cơn đau càng nhanh càng tốt.

Kết quả nghiên cứu lâm sàng cho thấy: Số bệnh nhân dùng HPmax có thời gian cắt cơn đau thượng vị trước 7 ngày là 33,3%. Sau 3 tuần, 95,2% bệnh nhân hết đau thượng vị. Sau 30 ngày, tỷ lệ bệnh nhân nhóm 1 (nhóm dùng HPmax) hết đau thượng vị là 100%.

Tác dụng giảm đau của HPmax được lý giải là sự cộng hưởng tác dụng giảm đau của bản thân 3 vị dược liệu. Ngoài ra, do HPmax có tác dụng chống viêm, khi quá trình viêm giảm thì các cơn đau cũng sẽ mất đi.

  • Tác dụng diệt vi khuẩn HP của HPmax

Kết quả nghiên cứu trên lâm sàng cho thấy tỷ lệ bệnh nhân hết nhiễm vi khuẩn HP sau 30 ngày ở nhóm 1 đạt 59,5%. Kết quả này cho thấy HPmax là sản phẩm có giá trị trong điều trị diệt trừ HP – yếu tố quan trọng gây loét dạ dày tá tràng.

HPmax giúp diệt vi khuẩn HP nhờ tác dụng diệt khuẩn của cả 3 vị dược liệu có trong sản phẩm. Ngoài ra, trong sản phẩm HPmax có các Alkaloid, Flavonoid và các chất nhầy, đây là thành phần chính ức chế vi khuẩn HP. Các chất nhầy chứa Polysaccharid tạo nên môi trường nhầy dính và thay đổi pH nên ức chế khả năng bám dính của vi khuẩn HP vào dạ dày, do đó ức chế sự phát triển của vi khuẩn này.

  • Tác dụng trung hòa acid dịch vị, chống loét và liền sẹo ổ loét của HPmax

Nghiên cứu cho thấy sau 4 tuần, tỷ lệ liền sẹo và thu nhỏ ổ loét của nhóm bệnh nhân dùng HPmax là 95,5% (trong đó tỷ lệ bệnh nhân liền sẹo là 68,2%).

Tác dụng trung hòa acid dịch vị của HPmax đạt gần như tối đa trong 15 phút đầu và duy trì trong ít nhất 3 giờ.

Sở dĩ có HPmax có tác dụng trung hòa acid dịch vị, chống loét và liền sẹo ổ loét là vì thành phần Chè dây có khả năng giảm độ acid, trung hòa acid; các Flavonoid, Alkaloid (từ thành phần Dạ cẩm, lá Khôi) có tác dụng ức chế ổ loét, trung hòa và ức chế sự tiết acid dẫn đến giảm thể tích dịch vị và nồng độ acid toàn phần.

  • HPmax có tính an toàn cao. Tỷ lệ bệnh nhân gặp tác dụng không mong muốn rất thấp, mức độ nhẹ, tự hết sau 2-3 ngày.

Ngoài ra, theo đề tài nghiên cứu lâm sàng của BS.CKII. Hoàng Thị Thu Hương, Bệnh viện 198 (Bộ Công an) về tác dụng của sản phẩm HPmax với bệnh nhân viêm dạ dày mãn tính thể can khí phạm vị nhiễm HP, tỷ lệ bệnh nhân hết triệu chứng ợ hơi, ợ chua là 88,89%; 100% bệnh nhân hết triệu chứng buồn nôn sau 30 ngày; sản phẩm không gây tác dụng không mong muốn.

Các kết quả mang tính khoa học và được kiểm chứng trên lâm sàng đã kết luận HPmax là sản phẩm từ dược liệu với sự phối hợp Chè dây, Lá khôi, Dạ cẩm giúp hỗ trợ cho người viêm loét dạ dày, đặc biệt là viêm loét dạ dày mãn tính có vi khuẩn HP:
– Diệt trừ vi khuẩn HP.
– Chống loét, làm liền sẹo ổ loét.
– Giảm đau, chống viêm.
– Trung hòa và giảm tiết acid dịch vị.

Lưu ý: Mức độ cải thiện khi sử dụng sản phẩm phụ thuộc vào mức độ bệnh, các tình trạng bệnh lý kèm theo, sự tuân thủ của người bệnh.

 

Tham khảo: Tài liệu nghiên cứu lâm sàng do Tiến sĩ Phạm Bá Tuyến (Bệnh viện Y học cổ truyền – Bộ Công an) thực hiện tại đây:

http://www.benhvienyhctbca.vn/pic/FileLibrary/KET-QUA-N_635797242340520592.doc

(Hoặc http://sdh.hmu.edu.vn/news/cID53_Nghien-cuu-tac-dung-cua-che-pham-HPmax-trong-dieu-tri-loet-hanh-ta-trangco-Helicobacter-pylori-.html)

Chè dây là một trong rất ít thảo dược đã được khoa học chứng minh có tác dụng ức chế vi khuẩn HP. Sự kết hợp Chè dây – Dạ cẩm – lá Khôi vì thế tạo nên tính ưu việt của sản phẩm, giúp ức chế khuẩn HP bên cạnh tác dụng giảm đau, chống viêm, làm liền vết loét... hỗ trợ cho người viêm loét dạ dày - tá tràng cấp và mãn tính.
loading Đang tải...

Mời các bạn xem chuyên gia Thạc Sĩ, Bác Sĩ HOÀNG KHÁNH TOÀN - Trưởng khoa Đông y Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tư vấn về: "Cách điều trị viêm loét dạ dày tá tràng mãn tính có vi khuẩn HP bằng dược liệu" trên Đài Truyền Hình Hà Nội TẠI ĐÂY.

Giải đáp thắc mắc thường gặp về HPmax

1. Tôi bị viêm dạ dày, kết quả nội soi có vi khuẩn HP thì có dùng được HPmax không? - CLICK XEM!
HP MAX tiếp thu đề tài nghiên cứu cấp nhà nước (KC10.02). Kết quả nghiên cứu đã chứng minh:
- Giúp giảm các tác nhân gây viêm loét dạ dày, hành tá tràng như: HP, thừa acid dịch vị.
- Giúp nhanh liền vết loét dạ dày, hành tá tràng, giảm các triệu chứng: Đau thượng vị, ợ chua, đầy bụng, khó tiêu.
Đối tượng sử dụng của HPmax là: Các trường hợp viêm loét dạ dày, tá tràng cấp và mãn tính. Người có hội chứng trào ngược dạ dày, thực quản do viêm dạ dày, tá tràng, các triệu chứng đau tức, chướng bụng do đầy hơi, khó tiêu.
Bạn có thể sử dụng HPmax để hỗ trợ cho việc điều trị viêm dạ dày có vi khuẩn HP đạt hiệu quả cao.
2. Tôi bị đau dạ dày mãn tính thì nên uống HPmax bao lâu? - CLICK XEM!
3. Uống HPmax lâu dài có tác dụng phụ không? - CLICK XEM!
4. Cách phân biệt triệu chứng của bệnh viêm dạ dày mãn tính và đau dạ dày cấp tính? - CLICK XEM!
5. Viêm hang vị xung huyết, viêm bờ cong, loét hành tá tràng là gì? - CLICK XEM!
6. Dị sản, loạn sản là gì? - CLICK XEM!
7. Vi khuẩn HP có gây ung thư không? - CLICK XEM!