Chứng minh lâm sàng tác dụng của HPmax trong điều trị viêm loét dạ dày – tá tràng có vi khuẩn HP

Tiếp nối đề tài nghiên cứu cấp nhà nước (KC10.02) của Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Thanh Kỳ – Nguyên Hiệu trưởng, Trưởng bộ môn Dược liệu trường Đại học Dược Hà Nội, nhằm đánh giá một cách khoa học và thực tiễn tác dụng của HPmax, Tiến sĩ Phạm Bá Tuyến đã thực hiện đề tài “Nghiên cứu tác dụng của chế phẩm HPmax trong điều trị loét hành tá tràng có Helicobacter pylori”.

Nghiên cứu lâm sàng được thực hiện tại Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công An, từ tháng 11/2011 đến tháng 7/2013 trên 85 bệnh nhân tuổi từ 18-70, không phân biệt giới tính, nghề nghiệp, có bệnh lý viêm loét dạ dày, hành tá tràng và nhiễm vi khuẩn HP (+). Bệnh nhân có các biểu hiện đau vùng thượng vị, triệu chứng ợ hơi, ợ chua, nôn, buồn nôn, chướng hơi, táo bón và ăn kém, ngủ kém; hiện tại chưa dùng thuốc gì để điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng, hoặc đã ngừng điều trị các thuốc khác ít nhất trước 2 tháng nghiên cứu.

85 bệnh nhân này được chia làm 2 nhóm:

  • Nhóm nghiên cứu gồm 42 người (nhóm 1): dùng chế phẩm HPmax do Công ty cổ phần sản phẩm thiên nhiên Vinacom sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại đạt tiêu chuân GMP và đạt tiêu chuẩn cơ sở được Trung tâm kiểm nghiệm Sở Y tế Hà Nội cấp giấy chứng nhận.
  • Nhóm chứng (nhóm 2): sử dụng phác đồ Tân dược (OAC) gồm Omeprazol, Clarithromycin, Amoxicillin.

KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU LÂM SÀNG

Kết quả nghiên cứu lâm sàng cho thấy, HPmax có tính an toàn cao, có tác dụng tốt trong giảm đau, diệt vi khuẩn HP và liền sẹo trên bệnh nhân loét hành tá tràng có vi khuẩn HP, kết quả tương đương hoặc cao hơn so với sử dụng tân dược. Trong đó, HPmax giúp cắt cơn đau nhanh hơn so với phác đồ Tân dược.

Kết quả cụ thể như sau:


  • Tác dụng chống viêm của HPmax

Viêm là một trong những yếu tố thúc đẩy sự hình thành, tiến triển của ổ loét, một tác nhân kích thích gây ra triệu chứng đau trên lâm sàng. Thông qua nội soi sinh thiết mục đích để chẩn đoán sự hiện diện của vi khuẩn HP trước và sau điều trị, nhóm nghiên cứu đã đánh giá HPmax có tác dụng cải thiện tình trạng viêm niêm mạc dạ dày, từ đó giúp cải thiện các triệu chứng lâm sàng và cận lâm sàng trong điều trị loét hành tá tràng trên lâm sàng.

Tác dụng này là sự phối hợp tác dụng của từng vị dược liệu Chè dây, Dạ cẩm, lá Khôi trong HPmax. Sự phối hợp các vị dược liệu đã mang lại hiệu quả cho toàn sản phẩm, làm giảm quá trình viêm.

  • Tác dụng giảm đau của HPmax

Đau thượng vị là một trong những triệu chứng mà bệnh nhân dạ dày, hành tá tràng thường quan tâm nhất vì đau làm ảnh hưởng đến tinh thần và khả năng lao động của người bệnh. Do đó, người bệnh thường mong muốn cắt cơn đau càng nhanh càng tốt.

Kết quả nghiên cứu lâm sàng cho thấy: Số bệnh nhân dùng HPmax có thời gian cắt cơn đau thượng vị trước 7 ngày là 33,3%. Sau 3 tuần, 95,2% bệnh nhân hết đau thượng vị sau 3 tuần điều trị. Sau 30 ngày, tỷ lệ bệnh nhân dùng nhóm 1 hết đau thượng vị là 100%.

Tác dụng giảm đau của HPmax được lý giải là sự cộng hưởng tác dụng giảm đau của bản thân 3 vị thuốc. Ngoài ra, do HPmax có tác dụng chống viêm, khi quá trình viêm giảm thì các cơn đau cũng sẽ mất đi.

Ngoài ra, nghiên cứu lâm sàng cũng cho thấy, 100% bệnh nhân hết các triệu chứng ợ hơi, ợ chua; 66,7% bệnh nhân không còn triệu chứng chậm tiêu sau 30 ngày dùng HPmax.

  • Tác dụng diệt vi khuẩn HP của HPmax

Kết quả nghiên cứu trên lâm sàng cho thấy tỷ lệ bệnh nhân hết nhiễm vi khuẩn HP sau 30 ngày ở nhóm 1 đạt 59,5%. Kết quả này cho thấy HPmax là sản phẩm có giá trị trong điều trị diệt trừ HP – yếu tố quan trọng gây loét dạ dày tá tràng. Số bệnh nhân hết nhiễm vi khuẩn HP sẽ nhiều hơn khi tăng thời gian uống từ 1-3 tháng.

HPmax giúp diệt vi khuẩn HP nhờ tác dụng diệt khuẩn của cả 3 vị dược liệu có trong sản phẩm. Ngoài ra, trong sản phẩm HPmax có các Alkaloid, Flavonoid và các chất nhầy, đây là thành phần chính ức chế vi khuẩn HP. Các chất nhầy chứa Polysaccharid tạo nên môi trường nhầy dính và thay đổi pH nên ức chế khả năng bám dính của vi khuẩn HP vào dạ dày, do đó ức chế sự phát triển của vi khuẩn này.

  • Tác dụng trung hòa acid dịch vị, chống loét và liền sẹo ổ loét của HPmax

Nghiên cứu cho thấy sau 4 tuần điều trị, tỷ lệ liền sẹo và thu nhỏ ổ loét của nhóm bệnh nhân dùng HPmax là 95,5% (trong đó tỷ lệ bệnh nhân liền sẹo là 68,2%).

Tác dụng trung hòa acid dịch vị của HPmax đạt gần như tối đa trong 15 phút đầu và duy trì trong ít nhất 3 giờ.

Sở dĩ có HPmax có tác dụng trung hòa acid dịch vị, chống loét và liền sẹo ổ loét là vì thành phần Chè dây có khả năng giảm độ acid, trung hòa acid; các Flavonoid, Alkaloid (từ thành phần Dạ cẩm, lá Khôi) có tác dụng ức chế ổ loét, trung hòa và ức chế sự tiết acid dẫn đến giảm thể tích dịch vị và nồng độ acid toàn phần.

  • HPmax giúp giảm dị sản ruột, giảm nguy cơ ung thư.
  • HPmax có tính an toàn cao. Tỷ lệ bệnh nhân gặp tác dụng không mong muốn rất thấp, mức độ nhẹ, tự hết sau 2-3 ngày.

Ngoài ra, HPmax còn giúp người bệnh ăn ngon, ngủ ngon hơn.

Các kết quả mang tính khoa học và được kiểm chứng trên lâm sàng đã kết luận HPmax là sản phẩm từ dược liệu với sự phối hợp Chè dây, Lá khôi, Dạ cẩm đem lại hiệu quả điều trị tốt bệnh viêm loét dạ dày, đặc biệt là viêm loét dạ dày mãn tính có vi khuẩn HP:
– Diệt trừ vi khuẩn HP.
– Chống loét, làm liền sẹo ổ loét.
– Giảm đau, chống viêm.
– Trung hòa và giảm tiết acid dịch vị.

Lưu ý: Mức độ cải thiện khi sử dụng sản phẩm phụ thuộc vào mức độ bệnh, các tình trạng bệnh lý kèm theo, sự tuân thủ của người bệnh.

 

Tham khảo: Tài liệu nghiên cứu lâm sàng do Tiến sĩ Phạm Bá Tuyến (Bệnh viện Y học cổ truyền – Bộ Công an) thực hiện tại đây:

http://www.benhvienyhctbca.vn/pic/FileLibrary/KET-QUA-N_635797242340520592.doc

(Hoặc http://sdh.hmu.edu.vn/news/cID53_Nghien-cuu-tac-dung-cua-che-pham-HPmax-trong-dieu-tri-loet-hanh-ta-trangco-Helicobacter-pylori-.html)

Chè dây là một trong rất ít thảo dược đã được khoa học chứng minh có tác dụng diệt trừ vi khuẩn HP. Sự kết hợp Chè dây – Dạ cẩm – lá Khôi trong HPmax vì thế tạo nên tính ưu việt của sản phẩm, giúp tiêu diệt HP bên cạnh tác dụng giảm đau, chống viêm, làm liền vết loét... hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày - tá tràng cấp và mãn tính hiệu quả.

Mời các bạn xem chuyên gia Thạc Sĩ, Bác Sĩ HOÀNG KHÁNH TOÀN - Trưởng khoa Đông y Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tư vấn về: "Cách điều trị viêm loét dạ dày tá tràng mãn tính có vi khuẩn HP bằng dược liệu" trên Đài Truyền Hình Hà Nội.

Giải đáp thắc mắc thường gặp về HPmax

1. Nguồn gốc sản phẩm HPmax, công ty sản xuất? - CLICK XEM!
HPmax là sản phẩm từ dược liệu với sự kết hợp Chè dây, lá Khôi, Dạ cẩm. Đây là kết quả của việc tiếp thu đề tài cấp Nhà nước được nghiên cứu bởi GS.TS. Phạm Thanh Kỳ – Nguyên Hiệu trưởng, Chủ nhiệm khoa Dược liệu, trường Đại học Dược Hà Nội. Đề tài được chuyển giao cho Công ty CP Dược phẩm thiên nhiên VINACOM – Hà Nội sản xuất.
2. Tại sao HPmax diệt được vi khuẩn HP? - CLICK XEM!
3. Uống Hpmax bao lâu thì bớt các triệu chứng như đau và ợ chua, buồn nôn? - CLICK XEM!
4. Cách phân biệt triệu chứng của bệnh viêm dạ dày mãn tính và đau dạ dày cấp tính? - CLICK XEM!
5. Thời gian uống HPmax khi bị đau dạ dày như thế nào? - CLICK XEM!
6. Uống Hpmax lâu dài có tác dụng phụ không? Có kháng thuốc không? - CLICK XEM!
7. Viêm hang vị xung huyết, viêm bờ cong, loét hành tá tràng là gì? - CLICK XEM!
8. Dị sản, loạn sản là gì? - CLICK XEM!
9. Vi khuẩn HP có gây ung thư không? - CLICK XEM!

CẢM NHẬN KHÁCH HÀNG

Khách Hàng Nhận Xét

Nhận xét bởi Lê Thị Hường
Sau khoảng 4- 5 ngày đầu dùng, mình thấy bớt đau bụng, bắt đầu ăn uống tốt hơn, bụng đỡ đầy chướng, ít ợ chua hơn. Uống được 1 tháng sau, tức là khi hết 3 hộp HPmax, các triệu chứng hết hẳn, không còn ợ hơi, ợ chua hay đau bụng khó chịu nữa. Mình vẫn tiếp tục uống cho đủ 2 tháng mặc dù mọi biểu hiện viêm loét dạ dày hết rồi. Sau đó để “chắc ăn”, mình đi khám lại ở bệnh viện và rất ngạc nhiên khi bác sĩ kết luận niêm mạc dạ dày đã hoàn toàn bình phục, và đặc biệt là vi khuẩn HP âm tính. Thực sự mình vô cùng phấn khởi sau khi nghe được tin này. Sau đó mình vẫn uống dự phòng thêm 1 tháng nữa với liều 4 viên/ngày.
Nhận xét bởi Nguyễn Văn Chung
Nếu không có HPmax, chắc mình cũng không thể có đầu óc thoải mái, tập trung làm việc được. Những cơn đau bụng xa dần, những giấc ngủ thoải mái hơn, không còn ợ hơi ợ chua khi thuyết trình. Đặc biệt, cầm tờ xét nghiệm HP trên tay mà mình không dám tin, HP âm tính, thực sự rất vui mọi người ạ.
Nhận xét bởi Lý Hữu
Em bị viêm loét dạ dày, khi ra tiệm thuốc Tây thì được Dược sĩ bán cho HPmax. Em đã dùng sản phẩm này 2 tháng, thấy rất hiệu quả, các cơn đau, ợ hơi ợ chua, đầy chướng bụng giảm rõ rệt và hầu như không còn nữa. Cảm ơn HPmax.
Nhận xét bởi Tranluc100482
Mình bị đau dạ dày, ngày trước chỉ sử dụng thuốc Tây, thấy cũng đỡ nhưng sau 1 thời gian ăn uống không kiêng lại bị đau tái phát lại. Mình lại nghe bạn bè ăn mật ong trộn nghệ đen và ăn cả bao tử nhím rừng nữa, cũng không khỏi được. 1 hôm thấy vợ mình mua cho 2 hộp HPmax. Mình cũng hơi ngại uống vì chưa nghe tên nó bao giờ, nhưng đến bây giờ mình thực sự cảm ơn thuốc này vì đã 6 tháng nay mình chưa hề bị đau lại và điều mình thấy thích nhất là sau mỗi lần uống rượu không bị đau như trước nữa.
Nhận xét bởi Thienhuy1982
Mình từng bị viêm dạ dạy (xung huyết hang vị có Vi khuẩn HP) bằng thuốc Tây 1 năm mà không khỏi hắn. Nhưng sau khi uống thuốc Tây theo phác đồ kháng sinh 2 để tiệt trừ HP, sau đó dùng thuốc HPmax trong khoảng 6-8 tuần thì khỏi hẳn cho đến giờ. Sau khỏi cũng cần lưu ý là phải ăn uống điều độ, hạn chế uống rượu bia và các chất kích thích khác như cà phê, trà. Nếu có dùng thì dùng ít cũng không sao. Mình thấy thuốc HPmax tỏ ra rất hiệu quả trong điều trị viêm dạ dạy sau khi đã tiệt trừ vi khuẩn HP bằng thuốc Tây. Nói chung là phải kết hợp cả thuốc Tây (diệt vi khuẩn HP) và thuốc HPmax (điều trị viêm sau khi đã diệt HP). Kinh nghiệm dùng thuốc của mình là như thế đó. Các bạn có thể kham khảo.
Nhận xét bởi Ruby_HHN
Cả nhà mình đều đã uống thuốc HPmax rồi, mình thấy tốt lắm, uống nhanh có hiệu quả. Đợt năm ngoái mình bị đau bao tử, có nhiễm HP mà ko biết, cả nhà 3 người ăn uống chung nên mình lây luôn cho ông xã và cả con gái. Người lớn uống thì dễ chứ con nít thì phải cân nhắc lắm, con gái mình mới 10 tuổi thôi nên mình phải hỏi kĩ bên nhà thuốc rồi mới dám cho con uống luôn, uống HPmax thì khỏi phải cho con dùng kháng sinh nên mình cũng yên tâm. Ông xã và con mình uống khoảng 2 tháng là hết rồi, mình thì bị tái đi tái lại nên nghe lời nhà thuốc uống hơn 3 tháng cho dứt luôn. Đỡ nhất là giờ ăn uống thoải mái hơn chứ không phải kiêng khem nhiều như trước nữa.
Nhận xét bởi Anhtt007
Mình cũng đã dùng sản phẩm này. Nhờ nó mà trị dứt điểm được bệnh dạ dày gần 5 năm nay.
Nhận xét bởi Hoàng Kiên
Mẹ tôi bị viêm loét dạ dày mãn tính mấy năm rồi, cũng đã áp dụng nhiều cách (từ thuốc được bác sĩ kê toa đến các phương pháp dân gian như mật ong nghệ, gừng, chuối xanh...) nhưng vẫn không dứt hẳn, tái đi tái lại nhiều lần. Khoảng đầu năm ngoái, tình cờ biết đến HPmax, tôi mua thử 3 hộp gửi về cho mẹ uống. Thật tuyệt vời khi mẹ báo dùng HPmax rất đỡ, các triệu chứng cải thiện nhanh. Sau 4 tháng uống HPmax, đi khám thấy các vết loét lành lại nhiều, cho đến giờ mẹ tôi cũng không bị đau lần nào nữa. Cảm ơn HPmax.
Nhận xét bởi Trọng Nhân
Tôi bị đau dạ dày mãn tính có vi khuẩn HP, khi tìm hiểu về các sản phẩm trị bệnh này thì có thấy quảng cáo của HPmax nên quyết định mua về dùng thử. Tôi đã dùng được 1 tháng mấy ngày, thấy hiệu quả khá tốt. Hi vọng sau khi dùng đủ liệu trình được tư vấn thì tình trạng của tôi sẽ khỏi hẳn.
Nhận xét bởi Lê Thùy
Mình từng bị viêm loét dạ dày. Ban đầu cũng chủ quan vì nghĩ bệnh này thường mà, do vậy chỉ khi nào cơn đau xuất hiện thì mình lại chạy ra nhà thuốc mua vài ngày thuốc về uống, cũng ít chú ý ăn uống. Cho đến hôm đó, thấy đau bụng dữ dội, ngất đi ngay tại chỗ làm, mình được đưa vào bệnh viện thì mới biết bị xuất huyết dạ dày, tình trạng viêm loét cũng nặng. Lúc đó mới thấy lo. Mình có uống HPmax kết hợp với thuốc điều trị của bác sĩ và duy trì HPmax thêm 1 tháng sau khi kết thúc phác đồ điều trị. Phải công nhận rằng HPmax rất hiệu quả mà lại không có tác dụng phụ. Mình đánh giá cao sản phẩm này.
Nhận xét bởi Ngọc Trần
Hồi năm 2015 em từng dùng HPmax. Đợt đó em bị viêm dạ dày. Em ra nhà thuốc Tây gần nhà, hỏi chị bán thuốc là có sản phẩm nào thành phần Đông y, an toàn cho bệnh này thì được chị ấy bán cho HPmax. Mua về rồi tra cứu thì em mới biết sản phẩm này là kết quả đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, có chứng minh lâm sàng đàng hoàng nên cũng cảm thấy yên tâm. Sau 3 tháng sử dụng thì em không thấy xuất hiện cơn đau hay ợ chua thêm lần nào nữa. Nay thấy website của sản phẩm, em vào đánh giá để khuyến khích, hihi.
Nhận xét bởi Lành
Mình từng mua cho anh xã HPmax uống trong 3 tháng. Đợt đó xã nhà mình bị hay bị đau dạ dày lắm, lại không chịu kiêng khem gì. Xã thích ăn cay, lại hay phải đi uống rượu bia tiếp khách nên bị đau liên tục. Sau đó, mình được chị bạn làm về Dược giới thiệu sản phẩm này. Mình cũng tìm hiểu kỹ, thấy sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, được chứng minh lâm sàng nên đã mua về cho xã uống. Sau khi uống, các cơn đau giảm rõ rệt. Giờ thỉnh thoảng xã vẫn ăn cay nhiều mà tình trạng vẫn ổn.
Nhận xét bởi Lê Kim Thoa
Tôi 52 tuổi, bị viêm đau dạ dày mãn tính đã mấy năm, cũng từng dùng nhiều phương pháp điều trị nhưng chưa thấy phương pháp nào thật sự hữu hiệu, thường cứ vài tháng là lại tái phát. Gần cuối năm 2016, tôi được con gái mua cho 4 hộp HPmax. Sau khi uống 4 hộp đó, tôi thấy hiệu quả rất tốt. Tôi tiếp tục mua uống thêm 2 tháng nữa rồi đi khám thì thấy tình trạng viêm loét cải thiện rất nhiều. Đến nay tôi đã ngưng dùng được 7 tháng mà chưa hề bị tái phát.
Nhận xét bởi Nhật Minh
Tôi đã uống HPmax được hơn 1 tháng, thấy các triệu chứng như ợ hơi, đau, chướng bụng... giảm rõ rệt. Mong là sẽ hết bệnh chứ bệnh viêm loét dạ dày này ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống, sinh hoạt của tôi.